Incorporating
Organized by
งานแสดงเทคโนโลยีการผลิต บรรจุภัณฑ์ และการรับจ้างผลิตเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์ดูแลตนเอง และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร งานเดียวในอาเซียน
เรื่องเล่าจากผู้แสดงสินค้า
COSMEX 2019

ติดตามเทรนด์และความเคลื่อนไหวในวงการความงามและเครื่องสำอาง ผ่านแนวคิดที่น่าสนใจจากผู้แสดงสินค้า COSMEX 2019

คุณอรินทร์ บรรจงศิลป์
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท เซลคอน จำกัด

Selcon

เซลคอนตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดเครื่องสำอางด้วยโซลูชั่นชั้นนำ

“ธุรกิจเครื่องสำอางมีการแข่งขันสูงและทำให้มีเครื่องจักรจากต่างประเทศเข้ามาทำตลาดโดยใช้ราคาถูกมาแข่งขันมากขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งที่มีคุณภาพและไม่มีคุณภาพ อย่างไรก็ตาม บริษัทมั่นใจในการผลิตเครื่องจักรที่มีคุณภาพสูง มีทีมงานบริการหลังการขายและมีโรงงานผลิตที่มีมาตรฐาน น่าเชื่อถือ เพราะออกแบบและผลิตในประเทศไทยทุกเครื่อง” คุณอรินทร์ บรรจงศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เซลคอน จำกัด กล่าว

บริษัท เซลคอน จำกัด เป็นผู้ผลิตเครื่องจักรที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการผลิตเครื่องสำอางครบวงจรของประเทศไทย สามารถใช้ผลิตเครื่องสำอางและเมคอัพได้ทุกชนิด เนื่องด้วยในปัจจุบันอุตสาหกรรมเครื่องสำอางกำลังทวีความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ บริษัทฯ จึงมุ่งมั่นที่จะออกแบบและผลิตเครื่องจักรที่มีมาตรฐานสูงและสามารถออกไปแข่งขันในตลาดต่างประเทศได้ในอนาคต

คุณอรินทร์ กล่าวเสริมอีกว่า “เครื่องผสมที่มีคุณภาพในการเริ่มต้นผลิตเครื่องสำอางราคาไม่ได้สูงมากแล้วในปัจจุบัน และยังสามารถทำให้ท่านสามารถผลิตเครื่องสำอางคุณภาพดีมาขายได้ในเวลาสั้นๆ ระยะเวลาคืนทุนเร็ว การเลือกใช้เครื่องจักรที่มีคุณภาพเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากว่า เพราะสามารถใช้งานได้ทนนาน และผลิตภัณฑ์ที่ได้มีคุณภาพสูง อย่างสม่ำเสมอ”

ในงาน COSMEX 2019 เซลคอนจะแสดงเครื่องจักรหลากหลายประเภทเพื่อการผลิตเครื่องสำอางที่ครบวงจร ตั้งแต่เครื่อง vacuum mixer, homo mixer, homo inline เครื่องอัดแป้ง และเครื่องหยอดลิปติก เพื่อให้ลูกค้าที่สนใจในโซลูชั่นชั้นนำและเพื่อการก้าวไปสู่เป้าหมายร่วมกัน
เข้ามาพบบริษัท เซลคอน จำกัด และโซลูชั่นชั้นนำได้ในงาน COSMEX 2019 บูธ H21 ที่ไบเทค บางนา
คุณปภา นนทกิจโยธิน
ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด
บริษัท I plus Q จำกัด

I plus Q

ผสมผสานความงามของธรรมชาติ นวัตกรรมและคุณภาพ เพื่อธุรกิจความงามของคุณ

“จุดเริ่มต้นของความงามที่แท้จริง เกิดขึ้นเมื่อธรรมชาติและมนุษย์ประสานพลังเป็นหนึ่งเดียวกัน” นี่คือ passion ของ I plus Q นานกว่า 20 ปี ถือเป็นแรงผลักดันให้บริษัทนำพลังจากธรรมชาติมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อโรมาเธอราพีหรือน้ำมันหอมระเหยสกัด ผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และอื่นๆอีกมากมาย ที่มาตอบโจทย์วิถีชีวิตคนเมืองและก่อให้เกิดการค้นพบความสวยงามจากธรรมชาติ นอกจากนี้ I plus Q ซึ่งย่อมาจาก “Innovation Plus Quality” ยังผสมผสานอโรมาเธอราพีให้เข้ากับนวัตกรรมและคุณภาพได้อย่างลงตัว โดยผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐาน Thailand Trust Mark, GMP และ ISO22716 : 2007 จึงได้รับความไว้วางใจจากสปาคุณภาพชั้นนำระดับแนวหน้า โรงแรมระดับ 5 ดาว รวมไปถึงผู้ผลิต OEM และ ODM ทั่วโลก

สร้างโอกาสทางธุรกิจจากเทรนด์และความท้าทาย
บทสัมภาษณ์ COSMEX Exclusive ฉบับนี้ได้รับเกียรติจากคุณปภา นนทกิจโยธิน ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท I plus Q จำกัด มาส่องเทรนด์และความท้าทายที่จะเปลี่ยนแปลงธุรกิจความงาม ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติและออร์แกนิคที่แท้จริง ไปจนถึงผลิตภัณฑ์เพื่อการปกป้องมลภาวะจากสิ่งแวดล้อม

“เทรนด์และความท้าทายใหม่ๆ เปิดโอกาสให้อุตสาหกรรมความงามสร้างสรรค์นวัตกรรมและเติบโตอย่างต่อเนื่อง” คุณปภา กล่าว “ส่วนหนึ่งของแนวโน้มที่ธุรกิจความงามจะได้รับประโยชน์นั้นประกอบไปด้วย เทรนด์ธรรมชาติและออร์แกนิคที่แท้จริง ซึ่งได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากคนทั่วโลกเนื่องจากเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ใช้งานง่าย และเป็นประโยชน์ต่อสุขภาวะ นำไปสู่คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น แต่เราจะสามารถแยกแยะระหว่างสินค้าธรรมชาติและออร์แกนิคที่แท้จริง และสินค้าธรรมดาได้อย่างไร? เพียงแค่ตรวจสอบส่วนผสมบนฉลาก หรือมองหาตราสัญลักษณ์ที่แสดงว่าผลิตภัณฑ์นั้นมีส่วนผสมของธรรมชาติและออร์แกนิคที่แท้จริง ซึ่งมอบจากหน่วยรับรองคุณภาพ นอกจากนี้ ผู้ประกอบการยังสามารถสร้างโอกาสจากสถานการณ์ที่ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงด้วยการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ป้องกันมลภาวะต่างๆ”

ทั้งนี้ คุณปภา ยังให้ความคิดเห็นเกี่ยวกับสภาวะการแข่งขันของอุตสาหกรรมที่เข้มข้นว่า “ตลาดผลิตภัณฑ์ความงามไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สปา ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวกาย และอื่นๆ จำเป็นต้องสร้างความแตกต่าง พร้อมเข้าใจถึงความต้องการของลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ เจ้าของแบรนด์ต้องเข้าใจถึงสถานการณ์ทางสังคมและเศรษฐกิจ รวมไปถึงเรื่องกฎหมาย และกฎระเบียบทางการค้าทั้งในประเทศ และระหว่างประเทศของประเทศเป้าหมาย ทั้งนี้การหาคู่ค้าธุรกิจที่เป็นโรงงานผู้ผลิตที่มีประสบการณ์และให้บริการแบบครบวงจร จะช่วยลดความเสี่ยงจากการวางแผนและดำเนินการตามแผนได้”

ผู้ประกอบการที่กำลังมองหาพันธมิตรทางธุรกิจกับผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและผู้ให้บริการ OEM สามารถแวะเยี่ยมชมบูธของ I plus Q ที่งาน COSMEX 2019 “เราพร้อมที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกและธรรมชาติภายใต้แบรนด์ I plus Q พร้อมบริการ OEM และ ODM สำหรับลูกค้าที่อยู่ในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและสปา ซึ่งเรายินดีให้คำปรึกษาลูกค้าทุกท่านที่มาเยี่ยมชมภายในงาน COSMEX 2019 ค่ะ” คุณปภา กล่าว
นำแบรนด์ของคุณ ร่วมเดินทางไปพร้อมกับ I plus Q ที่งาน COSMEX 2019 ระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายนนี้ ไบเทค บางนา
คุณโนบุโอะ ยากิ
ประธาน
บริษัท Picaso Naturals Laboratory จำกัด

Picaso Naturals

พร้อมสร้างแบรนด์คุณ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ

หากคุณกำลังสนใจผลิตและสร้างแบรนด์เครื่องสำอางคุณภาพระดับมืออาชีพ พบคำตอบได้ที่บริการผลิต OEM และ ODM จากบริษัท Picaso Naturals Laboratory จำกัด ที่จะมาร่วมงาน COSMEX 2019 เพื่อนำเสนอบริการครบวงจรให้แก่เจ้าของแบรนด์หรือผู้ที่สนใจเริมธุรกิจ ด้วยสูตรผสมและเทคโนโลยีการผลิตจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้มั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับบริการคุณภาพสูงตามมาตรฐานญี่ปุ่นอย่างแน่นอน

คุณโนบุโอะ ยากิ ประธาน บริษัท Picaso Naturals Laboratory จำกัด กล่าว “พวกเราทุ่มเทในการสร้างสรรค์เครื่องสำอางให้มีคุณภาพสูง ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ทัศนคติของบริษัทเราก็คือการไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ มีการพัฒตนาตนเองอย่างสม่ำเสมอ และทำให้ลูกค้าได้รับความพึงพอใจอย่างสูงสุด เราได้มีการพัฒนาสูตรมาจากประเทศญี่ปุ่นโดยตรง รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีจากทางญี่ปุ่นมาใช้ในการผลิต เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการและผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด นอกจากนี้ ทางบริษัทได้ขยายศักยภาพไปสู่การผลิตผลิตภัณฑ์ความงาม Halal อีกด้วยครับ”

หลายปีที่ผ่านมา อุตสาหกรรมเครื่องสำอางเติบโตสูงขึ้นนับเป็นอุตสาหกรรมที่ใหญ่ มีเม็ดเงินมหาศาล ทำให้ตลาดมีการแข่งขันสูงและสร้างความท้าทายใหม่ๆให้แก่บริษัทผู้ผลิตเครื่องสำอาง เนื่องจากมีผู้ประกอบการหน้าใหม่ตลอดเวลา คุณ ยากิ ให้ความเห็นเกี่ยวกับสถานการณ์ของอุตสาหกรรมเครื่องสำอางว่า “เนื่องจากในปัจจุบันมีผู้ที่สนใจจะผลิตเครื่องสำอาง สร้างเป็นแบรนด์ของตนจำนวนมาก จึงเพิ่มโอกาสทางธุรกิจให้กับเรา และด้วยบริษัทเราเป็นบริษัทญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าไว้วางใจที่จะผลิตสินค้าและเชื่อมั่นในคุณภาพของบริษัท แต่เราไม่ใช่บริษัทที่รับผลิตเครื่องสำอางเพียงแห่งเดียว จึงทำให้มีคู่แข่งทางการตลาดเพิ่มขึ้น นี่ถือเป็นความท้าทายของบริษัทที่จะต้องพัฒนาตัวเองอยู่ตลอดเวลา เราหวังว่า การเข้าร่วมแสดงสินค้าในงาน COSMEX 2019 จะเปิดโอกาสให้เราได้นำเสนอความเชี่ยวชาญของเราแก่ลูกค้ามากขึ้น รวมทั้งได้พบนวัตกรรมใหม่ๆในวงการความงาม”

สร้างสรรค์เครื่องสำอางคุณภาพมาตรฐานญี่ปุ่นกับ Picaso Naturals Laboratory ที่งาน COSMEX 2019 ระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายนนี้ ที่ ไบเทค บางนา
คุณรุ่งระวี กิตติสินชัยกุล
กรรมการผู้จัดการ
บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด

Milott Laboratories

ตอบโจทย์ทุกความต้องการของคุณ กับบริการจาก OEM ที่ได้มาตรฐานระดับโลก

“อุตสาหกรรมเครื่องสำอางเป็นธุรกิจขาขึ้นที่มีความเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเปลี่ยนแปลงจากเทคโนโลยีดิจิตอล ส่งผลให้ผู้ประกอบการธุรกิจเครื่องสำอางจำนวนมากได้ประโยชน์จากการนำเสนอสินค้าผ่านเทคโนโลยีดิจิตัล รวมถึงโอกาสในการเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายสินค้า บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ เล็งเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงและประสบการณ์ที่ลูกค้าแต่ละรายได้รับ เราจึงพยายามขับเคลื่อนธุรกิจเครื่องสำอางให้เข้าสู่เทรนด์เศรษฐกิจดิจิทัล เพื่อรองรับการค้าผ่านระบบออนไลน์ของลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสนับสนุนกลุ่มลูกค้าเอสเอ็มอีให้เพิ่มยอดขายจากการส่งออกไปตลาดต่างประเทศได้เพิ่มขึ้น” คุณรุ่งระวี กิตติสินชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด กล่าว

บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด ผู้นำในด้านการผลิตเครื่องสำอาง OEM ระดับแถวหน้าของโลก เป็นบริษัทร่วมทุนไทย-ญี่ปุ่นซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2532 โดยร่วมทุนกับบริษัท ไมลอทท์ คอสเมติกส์ คอร์โปเรชั่น ผู้นำด้านการผลิตเครื่องสำอางในประเทศญี่ปุ่น บริษัท ไมลอทท์ ได้รับความไว้วางใจให้ผลิตเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคลให้กับลูกค้าแบรนด์ใหญ่และเล็กมากกว่า 200 แบรนด์ มีการส่งออกไปมากกว่า 50 ประเทศทั่วโลก โดยสามารถผลิตสินค้าได้ทุกประเภท ทั้งเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ผลิตภัณฑ์ดูแลช่องปาก และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร นับเป็นต้นแบบธุรกิจ OEM เครื่องสำอางที่ได้รับการรับรองมาตรฐานตามระบบ ISO9001-2008, ISO 17025, ISO 14001:2004, ISO 22716, BRC, GMP, TGA และ HALAL

คุณรุ่งระวี เสริมว่า “เรามีความสามารถในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า แม้ในสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและหลากหลาย อีกทั้งเราสามารถรองรับลูกค้าตั้งแต่ธุรกิจที่เกิดขึ้นใหม่ จนถึงแบรนด์ระดับโลก งาน COSMEX 2019 จึงเป็นเป็นโอกาสได้พบปะแลกเปลี่ยนธุรกิจระหว่างผู้ผลิตและประชาสัมพันธ์บริษัทให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เข้าถึงบริการของเราง่ายมากขึ้น”

ภายในงาน COSMEX 2019 บริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด จะนำเสนอนวัตกรรมใหม่อาทิ Transforms Color, Gel-Cream to Essence, Oil Infused Shower Wash, Instagrammable, On-the-go และ สินค้า Sub-zero Waste

ร่วมสัมผัสบริการ OEM ระดับโลกด้านการผลิตเครื่องสำอาง ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว ผลิตภัณฑ์ดูแลผม และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร โดยบริษัท ไมลอทท์ แลบบอราทอรีส์ จำกัด ได้ในงาน COSMEX 2019 ระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ณ ไบเทค บางนา

RIANTHAI INTERPLAS

เหรียญไทย อินเตอร์พลาส เผยบรรจุภัณฑ์ชั้นนำสำคัญต่อการเสริมภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณได้อย่างไร
“บรรจุภัณฑ์นั้นเป็นด่านแรกที่ช่วยให้ลูกค้าประทับใจเมื่อแรกเห็น หลายครั้งผู้ที่เริ่มธุรกิจเครื่องสำอางอาจมองข้ามความสำคัญของบรรจุภัณฑ์ตรงจุดนี้ไป ทำให้แม้เป็นสินค้าที่ดีแต่อาจได้รับความสนใจน้อยกว่าที่ควร” คุณมณีรัตน์ ไชยประยูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เหรียญไทย อินเตอร์พลาส จำกัด กล่าว

คุณมณีรัตน์ กล่าวถึงสถานการณ์ปัจจุบันของอุตสาหกรรมเครื่องสำอางว่า “ความท้าทายที่อุตสาหกรรมจะต้องพบคือการค้าเสรีและการค้าออนไลน์ ซึ่งทำให้การค้าไร้ขอบเขตพรมแดนได้ขยายตัวอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดทั้งโอกาสการขยายตลาดและการแข่งขันที่สูงขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ประโยชน์จากโอกาสนี้จะเป็นช่องทางหนึ่งที่ทำให้ผู้ผลิตเครื่องสำอางทั้งในและต่างประเทศได้รู้จักบริษัทเหรียญไทยฯ มากยิ่งขึ้น”
บริษัท เหรียญไทย อินเตอร์พลาส จำกัด เป็นหนึ่งในผู้นำทางด้านการผลิตบรรจุภัณฑ์พลาสติกอาทิ ขวด กระปุก ฝา สำหรับเครื่องสำอาง อาหาร และยา ในประเทศไทย ภายใต้การดูแลของทีมงานที่เปี่ยมประสบการณ์และกรรมวิธีเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย เพื่อสร้างบรรจุภัณฑ์คุณภาพสูงตามมาตรฐาน ISO 9001/2015, GMP และ HACCP โดยปีนี้ ทางบริษัทตัดสินใจร่วมงาน COSMEX 2019 เพื่อนำเสนอสินค้าเพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์และช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับแบรนด์ของคุณ

“ทางบริษัทมองว่า งาน COSMEX ถือเป็นงานแสดงสินค้าที่มีผู้ร่วมงานทั้งคนไทยและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก ซึ่งถือเป็นงานใหญ่ระดับเอเชียที่เป็นที่สนใจ ทั้งจากบริษัทผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอาง ผู้ผลิตและจำหน่ายบรรจุภัณฑ์ รวมถึงผู้ผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบต่างๆ เป็นจำนวนมาก โดยบริษัทหวังจะใช้โอกาสในการเข้าร่วมงานครั้งนี้ในการประชาสัมพันธ์บรรจุภัณฑ์พลาสติกชนิดแข็งและนวัตกรรมล่าสุด 3D IML เทคโนโลยีการพิมพ์ฉลากในแม่พิมพ์แบบสามมิติให้กับลูกค้าภายในงาน”

คุณมณีรัตน์ เสริมว่า “หากคุณสนใจที่จะก้าวเข้าสู่ธุรกิจเครื่องสำอาง บรรจุภัณฑ์เป็นเรื่องหลักที่ควรให้ความสำคัญ ทางเราพร้อมแล้วที่จะนำเสนอสินค้าคุณภาพสูงและบริการหลากหลาย ที่จะให้บริการทุกท่านค่ะ”

ร่วมค้นพบบรรจุภัณฑ์พลาสติกชั้นนำพร้อมบริการหลังการขายครบวงจรจาก เหรียญไทย อินเตอร์พลาส ได้ที่งาน COSMEX 2019 ระหว่างวันที่ 5 – 7 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562 ณ. ไบเทค
นวัตกรรมขับเคลื่อนความงาม
ติดตามทุกความเคลื่อนไหว